Nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay XKLĐ Đài Loan?

Hiện nay chỉ có Nhật Bản và Đài Loan tiếp nhận nữ đi XKLĐ. Nếu là ữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì chế độ rõ ràng, mức lương cao vượt trội…

Trong các quốc gia ở Châu Á tuyển dụng nữ đi XKLĐ, chỉ có Nhật Bản và Đài Loan là 2 quốc gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nữ nhiều nhất. Vậy là nữ thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay XKLĐ Đài Loan? Đây là một vấn đề, được rất nhiều bạn nữ quan tâm khi chương trình XKLĐ này đang ngày càng thu hút mạnh. Để giúp các bạn nữ có những quyết định sáng suốt nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nữ tìm được hướng đi trong chương trình đi xuất khẩu lao động nhé.

Bài viết tham khảo:

Nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để được hưởng đầy đủ chế độ và ưu đãi

1. Thị trường XKLĐ Đài Loan

Mặc dù, Đài Loan là quốc gia phát triển hơn Việt Nam và nhu cầu cần nguồn lao động tại Đài Loan là rất lớn. Vì thế, Trong nhiều năm liên tiếp Đài Loan tuyển dụng rất nhiều nguồn lao động nước ngoài.

Thị trường XKLĐ Đài Loan, được đánh giá rất cao về sự dễ tính của mình khi đối tượng lao động lên đến cả tuổi 50. Cùng với đó là việc tuyển dụng dễ với mức phí rẻ, người lao động không phải chờ đợi quá lâu nên đây cũng là lợi thế của thị trường đi XKLĐ Đài Loan.

Ngoài ra, vấn đề học ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi người Việt sang nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, đối với thị trường Đài Loan nói riêng thì việc học ngoại ngữ này được xem rất nhẹ nhàng.

Người lao động có thể học hoặc không học cũng được. Do đó, thị trường Đài Loan rất thu hút những phụ nữ ở nông thôn tuổi cao ngại học.

Khi mọi thứ đến với bạn dễ dàng thì thành quả gặt hái được cũng đơn giản hơn. Hay nói cụ thể hơn là: mức lương thu nhập cùng chế độ đãi ngộ chỉ đạt ở mức trung bình.

Theo như chia sẻ: Mức lương thu được trung bình tại Đài Loan khoảng 16 triệu đến 17 triệu/ tháng. Không những thế, môi trường làm việc tại Đài Loan khá vất vả vì: Điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, máy móc hiện đại ít nên người lao động phải dùng sức nhiều và chế độ ăn uống nghỉ ngơi thì không bằng Nhật Bản.

Không những thế, khi làm việc tại Đài Loan bạn sẽ không có chế độ và thường bị bóc lột sức lao động. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị quỵt tiền lương.

Lời khuyên: Nếu bạn là nữ mà quá tuổi để  đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay điều kiện kinh tế hạn chế hoặc không muốn học tiếng lại thích bay nhanh thì đi XKLĐ Đài Loan. Tất nhiên, khi đi Đài bạn sẽ chỉ có thể có:

+ Mức lương ở tầm trung

+ Chế độ đãi ngộ ít hoặc không có

+ Điều kiện ăn ở sinh hoạt thiếu thốn

+ Môi trường làm việc sẽ vất vả vì dùng sức nhiều do hạn chế về thiết bị máy móc hiện đại.

2. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản từ lâu được biết đến trên thị trường việc làm là một thị trường khó tính. Mặc dù, quốc gia này thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng và nhu cầu tuyển dụng lớn. Nhưng không vì thế mà sự tuyển chọn của Nhật Bản, đối với người lao động nước ngoài lại trở nên dễ dàng hơn.

Ngày càng có nhiều bạn nữ đi XKLĐ

Sở dĩ, họ trở nên khó tính và khắt khe hơn là do điều kiện làm việc của họ rất hiện đại. Thậm chí, người lao động hết hạn trở về nước tay nghề được nâng lên rất cao. Cùng với đó là chế độ và mức lương tại Nhật cao hơn hẳn so với thị trường đi XKLĐ Đài Loan.

Theo chia sẻ: Mức lương tại Nhật dành cho nữ dao động từ 28 triệu đến 35 triệu/ tháng. Với mức lương này được coi là gấp đôi so với mức lương tại Đài Loan.

Điều kiện để tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

+ Học tiếng Nhật

+ Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi

+ Tham gia thi đơn hàng với tỉ lệ 1: 3 tức là 3 người thi thì lấy 1 người sang Nhật làm việc.

+ Thời gian chờ đợi lâu từ 4 đến 6 tháng.

Ngoài ra mức chi phí để sang Nhật làm việc đắt hơn so với đi Đài. Nhưng đắt lại sắt ra miếng khi người lao động lại được hưởng chế độ, lương, thưởng, môi trường sống, chế độ người lao động, chế độ đóng bảo hiểm… và cơ hội nâng cao tay nghề hơn hẳn so với việc đến Đài Loan làm việc.

Đặc biệt, nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có nhiều lợi thế như: công việc thường được làm trong nhà xưởng, xí nghiệp lớn, môi trường làm việc tốt, có nhiều việc làm thêm và được tăng ca liên tục. Điều này hơn hẳn khi nữ làm việc tại Đài Loan vì bị bóc lột sức lao động nhiều mà mức chi trả lại rất thấp.

Lời khuyên: nếu bạn là nữ, cũng bị thu hút bởi thị trường xuất khẩu lao động như các đấng mày râu vì mức thu nhập và lợi ích của thị trường này đem lại thì hãy lựa chọn đến Nhật Bản làm việc. Vì thị trường này mới thực sự để cho bạn kiếm tiền nhé.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn nữ có được sự quyết định, trong sự lựa chọn giữa thị trường XKLĐ Đài Loan và thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *