Rượu Sake Ngon Nhất – Nổi Tiếng của Nhật Bản

Rượu Sake Nhật Bản là loại rượu truyền thống của Nhật Bản.

Sake không những chỉ là rượu uống của người dân Nhật, người Nhật coi loại rượu này là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống

 Rượu là đồ uống mà hầu như đất nước nào, dân tộc nào cũng có, nó gần như được coi là hương vị của một dân tộc và đất nước hoa Anh Đào cũng vậy. Rượu Sake Nhật Bản là loại rượu truyền thống của Nhật Bản.

Sake không những chỉ là rượu uống của người dân Nhật, người Nhật coi loại rượu này là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống trong các bữa ăn, Sake còn có ý nghĩa của tôn giáo, của đức tin và của văn hóa của Nhật Bản.

Các bài viết được bạn đọc nhiều nhất:

Tin Vui Cho Các Bạn Muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chú ý: Các nguyên tắc làm việc của người Nhật Bản

Kabukicho – Phố Tình Dục ở Tokyo Nhật Bản

ruou-sake-nhat-ban

Ngày hôi uống rượu Sake Nhật Bản

Sake qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật thường gọi là Nihonshu và Gạo là nguyên liệu chính để tạo nên loại rượu này. Trong tâm linh của người Nhật thì rượu Sake có thần, thần rượu Sake chính là thần mùa màng bội thu. Vì vậy những người dân cổ sưa của Nhật rất nâng niu, khi uống rượu không được nói to tiếng, không nói bậy, và nhớ uống phải nhẹ nhàng. Rượu sake giữ vai trò rất quan trọng trong nhiều lễ hội tôn giáo cũng như trong các sự kiện quan trọng. Nét đặc sắc của rượu sake so với các loại rượu danh tiếng khác trên thế giới bắt nguồn từ vị trí địa lý của Nhật Bản. Qua nhiều thế kỷ, người Nhật vẫn giữ phương pháp làm rượu sake độc đáo của mình như một nét văn hóa riêng không hề bị pha trộn. Nhiều nước khác cũng muốn sản xuất rượu Sake nhưng vẫn không có hương vị như của Nhật.

Rượu Sake được chia thành các hương vị chính như sau: Tanrei là vị thơm ngon nhất, hương vị nhẹ nhành, mà nhiều người Nhật rất ưa thích nhất. Nojun uma-kuchi là vị đậm đà và mạnh, nói theo khoa học thì loại này có độ còn là mạnh nhất, chỉ thích hợp với những ai uống được rượu mạnh.

 Ở mỗi vùng của Nhật Bản tùy thuộc vào khí hậu, đặc điểm tự nhiên cũng như phong cách ẩm thực mà lại chế biến nên những loại rượu sake riêng biệt, phù hợp với khí hậu và sở thích của người dân vùng miền đó.

 Nếu như Hiroshima nổi tiếng về loại rượu sake ngọt có tính rất dịu thì Kochi lại lừng danh với loại rượu sake nguyên chất và rất mạnh. Người dân Shizuoka ưa chuộng và tự hào về loại rượu sake có hương vị trái cây thì người dân Niigata lại yêu thích và kiêu hãnh về loại rượu sake nguyên chất mang mùi thơm đặc biệt.

himonoya sake steamed rice Cùng thưởng thức rượu Sake Nhật Bản

himonoya sake steamed rice Cùng thưởng thức rượu Sake Nhật Bản

Rượu Sake có thể uống trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau, có thể hâm nóng để uống, có thể uống ở nhiệt độ bình thường, hoặc có thể làm lạnh để uống. Nhưng chú ý nếu làm lạnh thì chỉ ở 6 – 8 độ là ngon nhất, còn làm nóng thì ở nhiệt độ khoảng gần 50 độ là ngon nhất.

Còn đối với Sake Ginjou thì nên uống ở nhiệt độ khoảng 10 đến 16 độ là ngon nhất. vì nếu ở nhiệt độ lạnh quá sẽ làm nhạt rượu. Tuy nhiên các loại thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu. Đây là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của rượu. Nhiều người Nhật trong nhà lúc nào cũng có Sake để trong tủ lạnh, gần như các nước Tây Âu lúc nào trong tủ lạnh cũng có bia.

Ở dạng được hâm nóng, rượu được hâm nóng từ 40-60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.

Rượu Sake nếu không làm nóng, làm lạnh mà chỉ uống ở nhiệt độ bình thường, thì người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên thời tiết ở Nhật Bản các vùng hoặc các mùa chênh lệch nhau rất nhiều, vì vậy khi nói đến uống rượu Sake ở nhiệt độ bình thường là ở nhiệt độ khoảng 15 đến 20 độ C.

Sake Cùng thưởng thức rượu Sake Nhật Bản

Sake Cùng thưởng thức rượu Sake Nhật Bản

Nếu sang Nhật Bản mà bạn muốn tìm một quán bán rượu Sake thì hầu như ở đâu cũng có, nhiều người Việt hay nói ví dụ, là rượu Sake ở Nhật Bản cũng như trà đá ở Hà Nội. Đến đâu cũng có, hầu hết ai cũng có thể uống, giá cả rất phải chăng. Nhưng khi bạn vào uống thì bạn sẽ thấy, rất bình dân, nhưng lại rất văn hóa, mọi người uống rượu không bao giờ to tiếng, không cãi nhau, không quá ồn ào, và rượu Sake nào thì có đồ ăn đó chứ không ăn lẫn lộn. Hiện nay ở Việt Nam nếu các bạn muốn thưởng thức Rượu Sake Nhật Bản thì cũng rất đơn giản, vì ở các bar hay các quán rượu lớn luôn có bán. Chúc các bạn thưởng thức rượu Sake Nhật Bản thú vị và văn hóa nhé!.

 Các thông tin về xuat khau lao dong nhat ban.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *