Sang Nhật làm Nông Nghiệp tốt hơn làm Điện tử VÌ SAO

Tham gia đi XKLĐ Nhật Bản thì hầu hết ai cũng muốn “đi để kiếm nhiều tiền”. Làm điện tử ở Nhật vừa làm nhẹ nhàng, sạch sẽ lại kiếm được nhiều tiền có đúng không? Câu trả lời là sai hoàn toàn. Còn làm nông nghiệp vừa nặng nhọc vừa ít tiền có đúng […]

Tham gia đi XKLĐ Nhật Bản thì hầu hết ai cũng muốn “đi để kiếm nhiều tiền”. Làm điện tử ở Nhật vừa làm nhẹ nhàng, sạch sẽ lại kiếm được nhiều tiền có đúng không? Câu trả lời là sai hoàn toàn. Còn làm nông nghiệp vừa nặng nhọc vừa ít tiền có đúng không? Câu trả lời: “hiện giờ đã khác”. Khác như thế nào thì bạn hãy xem thêm các phân tích và video phía dưới.

Làm nông nghiệp trong nhà kính ở Nhật Bản

Làm nông nghiệp trong nhà kính ở Nhật Bản

Trước tiên bạn nên biết nông nghiệp thần kỳ Nhật Bản có từ đâu

Nhật Bản được cả thế giới biết đến với nhiều “cái nhất”. Nhưng có một cái nhất mà ít bạn trẻ biết tới. Đó là: Dự án Phát triển Nông nghiệp thần kỳ nhất của loài người ở thế kỷ 20, tên dự án là Nichigo Cerrad (日伯セラード農業開発事業). Dự án nông nghiệp này bắt nguồn từ năm 1973 khi tổng thống Nixon của Mỹ bất ngờ cấm xuất khẩu đậu lành của Mỹ ra thế giới, do lũ lụt ở Mỹ.

Sau thời gian ngắn giá đậu lành trên thế giới tăng gấp đôi, gấp 3… Các loại thực phẩm dùng hàng ngày cho người và vật nuôi ở Nhật cần tới 30% nguồn đậu lành. Tình hình rất căng thẳng. Thủ tướng Nhật lúc đó là Tanaka Kakuei. Ngay trong năm 1973 và 1974 ông đã đi gần hết cả thế giới để tìm một quốc gia phù hợp cùng với Nhật Bản phát triển nguồn lương thực để “ổn định lương thực cho Nhật Bản và cả thế giới”. Cuối cùng chỉ có Brazil là phù hợp nhất với Nhật để làm dự án “nông nghiệp thần kỳ” này.

Dự án này Nhật Bản đã đưa trên 20.000 kỹ sư, kỹ thuật viên sang Brazil làm việc, tới năm 1978 thì cơ bản dự án này đã thành công và từ đây thế giới đã biết đến một Nhật Bản không chỉ có điện tử, oto, khoa học máy móc mà còn biết làm nông nghiệp “thần kỳ”. Từ tiếng vang này nên nhiều công ty, cá nhân trên thế giới đã tìm mua các sản phẩm nông nghiệp chính thống của Nhật.

Từ đây bắt đầu ở Nhật Bản có những nông dân, công ty chuyên làm nông nghiệp để xuất khẩu. Một đất nước đất đai có rất ít, khí hậu khắc nhiệt như Nhật Bản không những nông nghiệp tự cung cấp đủ trong nước mà lại có các sản phẩm từ nông nghiệp xuất khẩu ra thế giới. Đây là giai đoạn thần kỳ của ngành nông nghiệp Nhật Bản. Nhưng các bạn đừng thấy các thông tin tốt trên mà đánh giá ngành nông nghiệp của Nhật không gặp khó khăn gì nhé.

Những khó khăn của ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

Dù ngành nông nghiệp ở Nhật rất phát triển, nhưng những nông dân làm nông nghiệp có thu nhập vẫn thấp hơn các ngành khác. Do vậy từ những năm 90 của thế kỷ 20 Nhật Bản đã thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trẻ làm nông nghiệp. Lúc này bộ lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản nhập nguồn lao động về làm nông nghiệp chủ yếu là người Brazil và một số nước khác như Trung Quốc, Philippines, Thái Lan… Từ năm 1992 bắt đầu nhập lao động của Việt Nam.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là: Tuổi lao động người Nhật làm nông nghiệp trung bình đã 66 tuổi (năm 2013). Tới đầu 2017 thống kê tuổi người Nhật làm nông nghiệp trung bình đã lên tới gần 70. Đây là khóa khăn lớn Nhất khiến Nhật Bản bắt buộc phải nhập nhiều lao động nước ngoài về để duy trì nông nghiệp thần kỳ Nhật Bản.

Từ những khó khăn dẫn tới chính phủ Nhật quyết tâm đẩy mạnh…

Gần đây chính phủ Nhật đã đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và chính phủ Nhật đã quyết định trong vòng 10 năm tới sẽ nâng mức thu nhập của lao động làm nông nghiệp ở Nhật lên 2 lần. Ngày 01/11/2017 luật thực tập sinh Nhật Bản đã ra đời và mở rộng thêm các ngành nghề về nông nghiệp để tuyển lao động nước ngoài sang Nhật làm ngành này.

Làm điện tử ở Nhật Bản

Ngành điện tử của Nhật từ những năm 80 đã đứng trong vị trí hàng đầu thế giới. Đây là ngành cần rất nhiều lao động trẻ. Nhưng những năm gần đây ngành điện tử của Nhật đã bị cạnh tranh, đã bị Hàn Quốc lấn át. Vậy nên ngành này không được phía Nhật quan tâm nhiều như ngành nông nghiệp.

Thực tế ai muốn đi XKLĐ Nhật Bản làm điện tử thì điều kiện đi cao hơn như: Tuổi chỉ từ 18 – 28, tối thiểu phải có bằng cấp 3, chi phí đi là đắt nhất. Xem video làm điện tử ở Nhật.

Thu nhập của lao động làm điện tử ở Nhật không cao. Vì thực tế các công ty lớn làm về điện tử của Nhật đã chuyển hết sang các nước khác. Hiện chỉ còn các công ty nhỏ, các công ty điện tử không có danh tiếng của Nhật đặt nhà máy ở Nhật. Vì vậy làm điện tử ở Nhật sẽ không có nhiều việc làm thêm, do đó thu nhập sẽ thấp.

Kết luận nên đi XKLĐ Nhật làm nông nghiệp hay điện tử

Hiện số lao động người Việt ở Nhật đã đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Nhưng dự kiến từ năm 2018 trở đi số lao động của VN sẽ nhiều nhất và tỉ trọng làm nông nghiệp cũng nhiều thứ 2 sau xây dựng. Thủ tướng của Nhật đã khẳng định và đưa ra các chính sách thực tế để phát triển tiếp ngành nông nghiệp ở Nhật và hợp tác với Việt Nam để làm nông nghiệp sạch ở VN. Các lao động của chúng ta đang làm nông nghiệp ở Nhật có thu nhập cao hơn ngành khác, làm nông nghiệp ở Nhật không nặng nhọc, chi phí đi đơn hàng làm nông nghiệp thấp…. Đây là một thực tế và là cơ hội rất lớn cho các bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản làm nông nghiệp.

Bạn đừng vì suy nghĩ sang Nhật làm điện tử sẽ nhàn hơn, sạch hơn mà cứ quyết chọn đi đơn hàng điện tử bạn nhé. Nếu bạn có chủ ý sang Nhật kiếm tiền là chính thì bạn nên đi đơn hàng làm nông nghiệp.

Để biết thêm các thông tin, các đơn hàng tuyển XKLĐ Nhật Bản làm nông nghiệp thì bạn hãy xem ở >>

>> Tuyển XKLĐ Nhật Bản làm nông nghiệp trong nhà kính

>> Tổng các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản làm nông nghiệp thì hãy điện hoặc chát ZALO các sđt dưới.

Liên Hệ:

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *