Tại sao thị trường đi XKLĐ Nhật Bản 2018 sẽ thay Đài Loan

Các chuyên gia đều khẳng định thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản từ năm 2018 trở đi sẽ là thị trường số 1 thay thế Đài Loan. Dựa vào đâu họ chắc chắn đến vậy. Bạn hãy xem các số liệu dưới đây.

Phải khẳng định rằng thị trường lao động Nhật Bản sẽ soán ngôi Đài Loan để trở thành thị trường lớn mạnh nhất với lao động Việt chúng ta từ 2018. Khi mà số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng gia tăng. Theo dự tích, thì thị trường này sẽ ngày càng rộng đường cho người Việt sang Nhật Bản làm việc. Chúng ta cùng xem các số liệu vì sao thị trường lao động Nhật sẽ soái ngôi Đài Loan

Tiền tiết kiện được của người đi Nhật cao hơn Đài Loan

Lương cơ bản cao hơn, phí đi không hơn nhiều

Nếu như trước kia, để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều không dễ dàng vì: Phí đi quá cao, tới gần 300 triệu. Điều này đã khiến rất nhiều lao động Việt, lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động sang Đài Loan nhiều hơn. Nhưng, khoảng gần 2 năm trở lại đây thì thị trường xuất khẩu lao động đã mỉm cười với lao động Việt của chúng ta. Bởi, phí đi giờ thấp hơn trước nhiều.

Từ 2018 Nhật Bản sẽ thu hút được lao động Việt Nam nhiều hơn bởi lý do sau:

+ Đặc biệt từ 2018 trở đi lao động được gia hạn hợp đồng tối đa 5 năm (trước chỉ 3 năm). Lương cơ Bản ở Nhật từ 01/01/2018 sẽ tăng từ 25 -30 yên/giờ. Tăng thêm các ngành nghề trong đó có chăm sóc sức khỏe. Lấy lại thực tập sinh đã về nước đúng hạn.

Lao động bên Nhật hỏi về lương tăng 2018

– Nhật Bản đã lựa chọn Việt Nam làm sân sau cho các nhà máy, xí nghiệp và tập đoàn lớn của họ.

– Do Trung Quốc rất quyết liệt trong tranh chấp đảo Senkaku với Nhật Bản. Do mức lương chi trả cho người Việt rẻ hơn nhiều so với người Trung Quốc. Do hiện nay người Trung Quốc có thu nhập cao hơn người Việt khoảng trên 3 lần nên họ cũng không thích chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như trước kia.

– Còn đối với người Ấn Độ, họ không phù hợp với người Nhật. Người Philippin thì đa số chủ Nhật nhận xét là học việc chậm. Do vậy, chỉ có Việt Nam là phù hợp nhất.

Những con số lao động đã xuất cảnh ấn tượng

– Năm 2013: Số lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là 16.000 người.
– Năm 2014: Số lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là 20.000 người.
– Năm 2015: Số lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là 27.000 người.
– Năm 2016: Số lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là 39.000 người.

– 6 tháng đầu năm 2017 số lao động tăng mạnh

Số lao động đi Nhật 6 tháng đầu năm 2017

Đây chính là các con số minh chứng cho sự rộng đường cho người Việt sang làm việc tại Nhật Bản.

Nếu như, những năm trước Nhật Bản rộng đường đón các lao động phổ thông Việt sang làm việc. Thì trong năm 2017 và sắp tới là năm 2018, Nhật Bản lại tiếp tục rộng đường đón lao động Viêt theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây, chính là cơ hội tốt cho đôi bên cùng có lợi của các bạn sinh viên trẻ, những người có trình độ để tiến đến một quốc gia phát triển và văn minh như Nhật Bản làm việc.

Các năm trước đây để đi kỹ thuật viên Nhật Bạn thì điều kiện rất cao như: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kỹ thuật, tiếng Nhật N3, giờ bằng cao đẳng cũng đi được, không biết tiếng Nhật vẫn đi được. Đây là minh chứng rõ ràng nhất khi Nhật Bản ngày càng rộng đường đón lao động Việt sang làm việc. Sự rộng đường đó không chỉ dừng lại ở lao động phổ thông nữa mà còn là sự rộng đường cho cả các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Với thông tin này, chúng tôi muốn mang đến sự gợi ý hoàn hảo nhất cho lực lượng lao động trẻ Việt đang đứng trước tình trạng thất nghiệp hiện nay. Vì thế, bạn đừng để mình bị chôn vùi cùng với nạn thất nghiệp của Việt Nam nữa. Hãy mạnh dạn tìm đến con đường việc làm mới bằng lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhất là hiện nay, Nhật Bản luôn mở rộng đường nhất để cho người Việt sang làm việc được thuận lợi hơn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *