Dự báo thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Các chuyên gia dự báo năm 2018 vẫn là năm thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản phát triển mạnh. Cùng với đó là chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản sẽ tăng cao. Ngoài ra còn nhiều tin vui khác, như…

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 vẫn là một thị trường việc làm đầy tiềm năng dành cho người người lao động Việt. Đây, không chỉ là nơi mang đến cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Mà, nó còn là nơi giải quyết tình trạng xóa đói giảm nghèo, thậm chí là nơi làm giàu cho nhiều vùng quê của Việt Nam như: Nghệ An, Bắc Giang, Bến Tre… Vậy, thị trường lao động ở Nhật Bản năm 2018 có gì mới? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và làm rõ về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 này nhé.

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Nếu như chúng ta biết đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là thị trường dành cho lao động phổ thông nhiều hơn. Các chuyên gia dự đoán năm 2018 tới đây sẽ là năm Nhật Bản cần tuyển nhiều lao động theo diện Kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn tiếp tục mở rộng dành cho không chỉ lao động (thực tập sinh) sang lần đầu mà còn tuyển cả các bạn thực tập sinh Nhật Bản quay lại lần 2. Đặc biệt năm 2018 các bạn thực tập sinh sẽ được ra hhợp đồng tối đa từ 3 lên 5 năm. Cùng với đó mức lương cơ bản cũng tăng theo lộ trình của Nhật Bản.

Thị trường này, vẫn tạo được cơn bão thu hút nhiều nguồn lao động trẻ bởi mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Nhật Bản hiện nay và sau này vẫn rất cần nguồn nhân lực từ các nước khác như: Trung Quốc, Philippines, Thái Lan… Trong khi đó, thị trường việc làm tại Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của nguồn lao động trẻ. Thực tế hiện nay, có khoảng 80% sinh viên đại học ra trường phải đi làm trái nghề.

Dự báo năm 2018 thì trường XKLĐ Nhật Bản sẽ vượt qua Đài Loan và đứng số 1

Trong số đó, có đến 60% số sinh viên phải tiếp tục các công việc làm thêm thời sinh viên để duy trì cuộc sống. Chính vì một thực trạng báo động về tỷ lệ việc làm đó. Mà, trong năm 2017 có đến 120.000 sinh viên đỗ đại học đợt 1 nhưng không tham gia nhập học đại học. Thay vào đó các bạn này lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau như đi du học, đi du học nghề và có nhiều bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi, dù sao thị trường Nhật Bản vẫn là một thị trường việc làm đầy tiềm năng đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn.

Ví dụ: Có nhiều bạn đi xuất khẩu lao động 3 năm, nếu chịu khó làm thêm nhiều thì đến khi về nước cũng có 1 số vốn kha khá, khoảng trên 500 triệu. Nhưng nếu ở Việt Nam, thì có làm cả đời chưa chắc có được số tiền như vậy. Giả sử, bạn là công chức nhà nước, cụ thể là làm giáo viên thì mức lương cơ bản của bạn chỉ khoảng 3 – 5 triệu/tháng. Sau nhiều năm công tác đến khi về hưu lương của bạn cũng chỉ đạt khoảng 8 triệu/tháng. Khoảng 35 năm công tác bạn chỉ có khoảng 400 triệu là cùng. Đây là khoản lương chưa trừ ăn, ở sinh hoạt phí. Nếu trừ đi rồi liệu bạn còn để ra được đồng nào không.

Bạn tuấn chia sẻ trên FaceBook rằng tháng bạn để ra được khoảng 20 man = khoảng 41 triệu đồng. Đây là những con số rất thực tế mà ai cũng nhận thấy được.

Nhưng nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, nếu bạn lười làm thì bạn cũng có khoảng trên 300 triệu, khoản tiền này đã trừ hết chi phí. Vậy là bạn còn khoảng hơn 30 năm nữa để tiếp tục làm việc. Chắc chắn với thời gian hơn 30 năm sau đó, cùng nguồn vốn có được từ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì số tiền bạn kiếm được nhiều hơn gấp vài chục lần so với một công chức tại Việt Nam. Đấy là chúng tôi chưa nói đến có nhiều bạn đã học tập được cách làm của người Nhật, học hỏi được kỹ thuật, học được tiếng Nhật tốt, với vốn kiến thức này về dùng để lập nghiệp ở Việt Nam cũng rất thuận lợi.

Khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nâng cao tay nghề và khả năng chuyên môn nữa. Vì thế, nếu bạn có ý chí và cố gắng thì khi hết hợp đồng trở về nước bạn có thể tiếp tục với nhiều công việc như: Làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, đầu tư kinh doanh, làm việc cho các công ty nhà máy xí nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam…

Hơn thế nữa, khi đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc người lao động luôn được luật pháp Nhật Bản bảo vệ một cách công bằng dân chủ nhất.

Qua bài viết trên, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 vẫn mở ra nhiều cơ hội không riêng cho những lao động phổ thông mà cả các kỹ sư Việt nữa. Vậy thì, nếu bạn yêu đất nước mặt trời mọc và thích ngắm hoa anh đào hay khâm phục ý chí con người Nhật Bản hoặc muốn tận hưởng cuộc sống đắt đỏ nhất trên thế giới. Thì, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 luôn chào đón bạn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *