Thời gian có thể đi xklđ Nhật Bản là bao lâu?

Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất lớn, vấn đề là hầu như tất cả người lao động đều quan tâm là: Thời gian từ lúc tham gia chương trình tới khi xuất cảnh được sang Nhật Bản làm việc được là mất bao nhiêu thời gian. Vì sao nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ nhiều công ty tư vấn

Thời gian có thể đi xklđ Nhật Bản là bao lâu ?

Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản (xklđ Nhật Bản) là rất lớn, vấn đề là hầu như tất cả người lao động đều quan tâm là: Thời gian từ lúc tham gia chương trình tới khi xuất cảnh được sang Nhật Bản làm việc được là mất bao nhiêu thời gian. Vì sao nhiều nguồn thông tin mà người lao động nhận được từ nhiều công ty tư vấn, từ môi giới và từ lao động hiện đang bên Nhật Bản lại có sự khác nhau, chêch lệch lệch về thời gian để đi được rất lớn. Vậy sự thật thì thời gian để có thể đi xklđ Nhật Bản là bao lâu và thời gian này phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể nào?

 

Phí Môi Giới Xklđ Nhật Bản là bao nhiêu

Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Mức lương đi xkld Nhật Bản có cao không?

xuat khau lao dong nhat ban

???????????????

Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc trên:

  • Hiện nay hầu hết các thị trường xklđ thì chỉ cần người lao động hoàn tất hồ sơ, thủ tục về việc xin visa, lưu trú, mua vé máy bay là đã có thể xuất cảnh. Còn riêng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thời gian từ lúc xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn bên Nhật Bản sang tuyển lao động cho tới khi họ tiếp nhận lao động sẽ dao động từ 4 đến 8 tháng tùy theo từng đơn hàng, nhưng trung bình là khoảng 5 tháng (khi tham gia thi tuyển đơn hàng các công ty tư vấn đã báo hết cho lao động là đơn hàng đó sau khi trúng tuyển sẽ phải học tiếng Nhật bao lâu thì mới xuất cảnh, có đơn hàng thi rất nhanh chỉ mất khoảng 4 tháng học, nhưng có đơn hàng rất lâu mất khoảng 8 tháng, nếu lao động đồng ý thì mới tham gia thi tuyển).
  • Thời gian để gửi thông tin, hồ sơ của ứng viên tới nhà máy để phía nhà máy tham khảo thường sẽ mất khoảng 5 đến 10 ngày. Đây là khoảng thời gian được tính từ khi chốt danh sách ứng viên thi tuyển đến ngày phỏng vấn.

xuat khau lao dong nhat ban

sản xuất nhựa
Thời gian có thể đi làm việc tại Nhật Bản ngắn nhất là bao lâu?

 

Thời gian kể từ khi tham gia thì tổng thời gian để người lao động có thể nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ mất khoảng từ 4 đến 8 tháng (Đây là tính từ lúc trúng tuyển, có nhiều trường hợp thi rất nhiều đơn hàng mà vẫn không trúng tuyển, nếu tính cả thời gian tham gia thi tuyển thì phải thêm, đối với nữ thường mất khoảng 1 tháng, đối vơi nam mất khoảng 2 tháng). Trường hợp người lao động thi tuyển nhiều lần nhưng vẫn không đạt yêu cầu thì khoảng thời gian này hoàn toàn có thể bị kéo dài thêm.

 

Có một số đơn hàng mà phía chủ xí nghiệp của Nhật Bản rất cần lao động sang làm việc luôn, vì vậy chỉ mất khoảng 3 tháng là xuất cảnh được (vì phí nghiệp đoàn bên Nhật tác động để cơ quan quản lý lao động bên Nhật ra tư cách lưu trú nhanh).

Kết luận: Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quy định cụ thể thời gian là bao lâu mới đi được. Thời gian này có khi còn phụ thuộc rất nhiều vào phía lao động.

Ví dụ:

lao động A tham gia thi tuyển 1 đơn hàng là trúng tuyển luôn, như vậy lao động này chỉ mất khoảng 3 ngày học chào hỏi, giới thiệu bản nhân, học phong cách thi tuyển. Sau khi trúng tuyển lao động đó tiếp tục tham gia học tiếng khoảng 4 – 5 tháng là xuất cảnh như vậy rất nhanh.

lao động B tham gia thi tuyển 6 lần mới trúng tuyển như vậy lao động B này riêng phần thi tuyển mất khoảng 2 tháng, bởi vì các đơn hàng không thi tuyển liên tục, mà thông thường phải các nhau 1 đến 2 tuần một lần vào thi tuyển. Sau khi trúng tuyển thì lao động B vẫn phải tham gia học tiếng Nhật 4 -5 tháng thì mới xuất cảnh. Như vậy lao động B đã bị kéo dài thời gian thêm 2 tháng so với lao động A.

Như vậy yếu tố thời gian có đi được nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào phía lao động rất nhiều. Theo kinh nghiệp thực tế thì thời gian trung bình để đi được đối với các bạn nữ là khoảng 5 tháng. Còn đối với các bạn nam là khoảng 6 tháng.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *