Thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

nguyen hai – Thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản ra sao? Luôn là những băn khoăn trăn trở, của những bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời các bạn về thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản để bạn được nắm rõ nhé

Thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản ra sao? Luôn là những băn khoăn trăn trở, của những bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời các bạn về thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản để bạn được nắm rõ nhé.

Thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

1. Phải chi trả mức phí sinh hoạt cao

Theo thống kê, thủ đô Tokyo Nhật Bản là thủ đô có mức chi phí cao nhất trên thế giới. Chính vì thế, khi đi du học Nhật Bản không riêng tại thủ đô Tokyo mà nói chung trên khắp đất nước Nhật Bản mức chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn các quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan. Do vậy, nếu là du học sinh đi du học Nhật Bản, mặc dù bạn có thể kiếm được khoảng 30 triệu đến 40 triệu/ tháng. Nhưng bạn cũng phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Nếu không bạn sẽ bị rơi vào cảnh thiếu thốn.

Ví dụ: Nếu bạn ăn 1 bát phở tại Hà Nội giá chỉ khoảng 25 đến 30 nghìn nhưng tại Nhật có thể lên đến 300 nghìn/ bát. Đấy là chưa kể những mặt hàng khác giá cả tăng vòn vọt. Còn nếu như bạn học tập tại thủ đô Tokyo, thì bạn càng phải biết cách chi tiêu hơn. Vì thủ đô Tokyo nổi tiếng trên toàn thế giới vì có chi phí đắt đỏ nhất.

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Được sống tại quốc gia an toàn nhất thế giới

Luật pháp Nhật Bản rất nghiêm ngặt, chính vì thế mà tại Nhật dường như rất ít tội phạm. Thậm chí, người ăn xin cũng không có bởi họ có lòng tự trọng rất cao. Chính vì thế, mà hiếm khi họ chìa tay ra xin xỏ người khác. Trong khi đó, tại Việt Nam chúng ta hở đâu là mất, không cho còn bị cướp giật có khi còn giết người, ăn xin thì nhan nhản. Đặc biệt, nhiều bạn lo sợ là Nhật Bản hay có động đất núi lửa. Nhưng theo thống kê, số người mà bị chết do động đất núi lửa còn không nhiều bằng số người chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam trong các dịp nghỉ lễ. Do vậy, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được sống tại đất nước văn minh, lịch sự và được luật pháp bảo vệ chặt chẽ.

3. Được đi làm thêm

Thông thường, sau khi nhập cảnh khoảng 3 tháng du học sinh mới được phép đi làm thêm. Thời gian làm thêm là 28h/ tuần. Mức lương thu nhập từ việc làm thêm tùy thuộc vào khả năng nói tiếng Nhật mà có công việc khác nhau. Nếu khả năng tiếng còn hạn chế, bạn có thể làm công việc ở cửa hàng tạp hóa, siêu thị…Mức thu nhập khoảng từ 20 đến 25 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nếu khả năng tiếng tốt hàng tháng bạn có thể kiểm khoảng 35 đến 40 triệu thậm chí là 50 triệu/ tháng.

4. Lừa lọc lẫn nhau

Thực tế, nhu cầu đi làm thêm rất thiết yếu cho các bạn du học sinh. Lợi dụng điểm yếu này, mà có rất nhiều bạn du học sinh cũ đã lừa lọc những bạn mới sang hòng để kiếm thêm tiền. Vì thế, bạn nên tỉnh táo trong vấn đề này. Để tránh tình trạng xấu xảy ra, bạn nên chủ động tìm kiếm việc làm qua hội sinh viên nhà trường hoặc đến văn phòng nhà trường nhờ sự giúp đỡ trong thời gian đầu. Đến khi bạn quen rồi, thì lúc ấy tự mình tìm kiếm việc làm mới.

5. Phải ở trong những căn nhà thuê chặt chội

Thực tế, đi du học Nhật Bản không phải gia đình nào có điều kiện để có thể đăng ký ở KTX hay thuê những phòng trọ đầy đủ tiện nghi. Bởi, có nhiều bạn đi du học đã phải vay mượn hoàn toàn. Do vậy, khi sang Nhật nhằm tiết kiệm tiền nhiều hơn để gửi về trả nợ mà những bạn này đã phải thuê căn phòng rẻ tiền chặt chội để ở.

6. Học tiếng Nhật cũng không phải là dễ

Tất cả 100% các bạn đi du học Nhật Bản, đều phải tham gia học tiếng Nhật ít nhất 3 tháng tại Việt Nam. Mục đích ,là khi sang Nhật bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và gặp khó khăn nhiều trong vấn đề rào cản ngôn ngữ. Trải qua quá trình học, bạn cũng hiểu rằng học tiếng Nhật không hề dễ như học tiếng Hàn. Bởi để có thể thi đạt chứng chỉ N2 tại Nhật Bản có nghĩa là bạn có thể viết, nghe, nói tốt thì bạn phải mất khoảng 2 năm. Do vậy, bạn phải có nhiều cố gắng và nhiều quyết tâm hơn.

Trên đây, là một số vấn đề về thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản. Với bài viết này, bạn sẽ hình dung và tưởng tượng ra cuộc sống của mình khi đi du học. Do vậy, để phấn đấu đến những điều tốt đẹp nhất thì bạn hãy có kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Mục đích: Chuẩn bị cuộc sống du học Nhật Bản một cách tốt đẹp nhất.

Tham khảo thêm:

Điều kiện đi lao động tại Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *