Tìm đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt thế nào

Tìm được đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cao, việc làm thêm nhiều là ước vọng của nhiều người. Vậy, làm thế nào biết được đơn hàng tốt đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết lựa chọn đơn hàng tốt đi xuất khẩu lao động […]

Tìm được đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cao, việc làm thêm nhiều là ước vọng của nhiều người. Vậy, làm thế nào biết được đơn hàng tốt đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết lựa chọn đơn hàng tốt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ảnh thông báo đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Tìm hiểu các vấn đề yêu cầu của đơn hàng

Thông thường, mỗi đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản đều có những yêu cầu khác nhau như:

– Độ tuổi

– Điều kiện sức khỏe

– Giới tính

– Kinh nghiệm

– Bằng cấp

Ví dụ: Đối với đơn hàng về xây dựng thường yêu cầu vè sức khỏe, chiều cao cân nặng phù hợp và chỉ dành cho nam. Còn đối với đơn hàng về may, thì yêu cầu kinh nghiệm, sức khỏe và thường dành cho nữ. Nói chung, tất cả đơn hàng nào cũng đều có chung phải đạt sức khỏe.

Do vậy, khi biết thông tin về đơn hàng và những yêu cầu cần đạt trong đơn hàng này. Thì trước tiên, bạn nên xem mình đã đầy đủ tiêu chí tuyển chọn chưa. Đừng nên, cố quá sẽ làm bạn thiệt thòi nhiều. Tuyệt đối, đừng vì mức lương hấp dẫn cùng chi phí thấp mà bạn cứ chọn bừa để thi. Việc thi tuyển này, không những làm bạn mất thời gian mà thi cũng không đỗ nên thường chán nản không muốn đi XKLĐ nữa. Vì thế, hãy nên lựa chọn những đơn hàng có yêu cầu tuyển chọn phù hợp với khả năng của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng và dễ đỗ đơn hàng hơn.

2. Tìm hiểu về mức lương cơ bản và thực lĩnh

Tại Nhật Bản, mức lương cơ bản được trả theo vùng miền. Vì thế, trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng bạn nên hỏi rõ về mức lương cơ bản. Bởi vì, lương chính là yếu tố khiến bạn đi XKLĐ Nhật Bản. Sau đó, bạn cũng phải hỏi rõ mức lương thực lĩnh là bao nhiêu. Bị trừ các khoản tiền nào và cụ thể trừ bao nhiêu, còn lại được lĩnh bao nhiêu.

3. Có nhiều việc làm thêm hay không

Hầu hết, các xí nghiệp khi tuyển dụng lao động đều cam kết là có việc làm thêm. Bạn phải hỏi rõ việc làm thêm có liên tục hay chỉ là lúc có lúc không. Vì đôi khi, có những nghiệp đoàn việc làm thêm không hết, nhưng có nghiệp đoàn việc làm thêm lại ít. Ngoài ra, bạn cũng phải hỏi rõ về mức lương làm thêm ra sao. Bởi đi XKLĐ ngoài mức lương thực lĩnh ra, bạn có được nhiều tiền hay không đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc làm thêm nhiều hay ít.

4. Tìm hiểu về số lượng tuyển dụng

Thông thường, các chủ xí nghiệp thường có yêu cầu với các công ty liên kết là: Trong quá trình thi tuyển theo tỷ lệ 1:3 tức là 3 người lấy 1 người. Tuy nhiên, có những đơn hàng hót thì tỷ lệ chọi lại cao hơn có thể 4 người thi nhưng chỉ lấy 1 người. Việc nghiệp đoàn cần số lượng nhiều, đánh giá nghiệp đoàn đó đang phát triển mạnh. Ngoài ra, số lượng nhiều đi cùng với công việc nhiều. Do vậy, nếu đơn hàng nào lấy nhiều người thì cơ hội làm thêm cũng rất nhiều.

5. Tìm hiểu về thời hạn hợp đồng

Tại Nhật, thông thường thời gian đi XKLĐ trung bình là 3 năm. Tuy nhiên, cũng có đơn hàng chỉ có 1 năm. Đặc điểm của đơn hàng 1 năm này thường có việc làm thêm rất nhiều. Nhưng, cũng có những đơn hàng ngoài thời gian 3 năm còn được phép gia hạn thêm chẳng hạn là những đơn hàng liên quan đến xây dựng. Do vậy, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì nên đi xây dựng để có thể gia hạn thêm hợp đồng. Còn nếu bạn chỉ nghĩ đi 3 năm là đủ, thì có vô số đơn hàng có thời hạn 3 năm để bạn lựa chọn. Và, nếu bạn có ý định đi để học tập là chính thì đơn hàng 1 năm rất phù hợp với bạn.

6. Tìm hiểu về thời gian xuất cảnh

Nếu như, bạn có kết quả trúng tuyển. Trong khoảng thời gian xin tư cách lưu trú bạn sẽ phải chờ đợi từ 4 đến 6 tháng thì mới xuất cảnh. Nếu trường hợp, mà thời gian xuất cảnh bị kéo dài hơn thì khả năng họ vẫn chưa xin được tư cách lưu trú cho bạn. Đồng nghĩa, đơn hàng đó bị hủy và bạn phải tham gia thi tuyển đơn hàng khác. Do vậy, bạn phải hỏi rõ là trong khoảng thời gian bao lâu sau khi trúng tuyển thì bạn sẽ bay. Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi, không có gì không thể xảy ra.

7. Tìm hiểu về xí nghiệp

Bạn nên biết chủ xí nghiệp tuyển dụng lao động là ai. Nhờ vậy, bạn có thể tìmkiếm những thông tin về xí nghiệp như hoạt động, công việc thực tế, sự phát triển của xí nghiệp, việc làm thêm. Nhờ vậy, bạn sẽ chắc chắn không bị lừa.

8. Tìm hiểu nơi đến làm việc và sinh sống

Việc biết rõ tỉnh, thành phố làm việc rất quan trọng để người lao động có thời gian tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, thời tiết. Nhờ vậy, mà người lao động sẽ giảm bớt khó khăn hơn.

Ví dụ: Tại Nhật Bản, vùng Hockaido là lạnh nhất. Nếu biết mình sẽ làm việc tại đây, thì ít ra bạn sẽ chủ động hơn về chuẩn bị quần áo ấm. Để có được quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là dễ. Bởi, nó còn liên quan đến rất nhiều vấn đề khác.

Để lựa chọn được đơn hàng tốt khi đi XKLĐ lại càng khó hơn. Với những bí quyết lựa chọn đơn hàng tốt đi XKLĐ Nhật Bản mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tỉnh táo lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất, tốt nhất với mình để đi XKLĐ Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *