Các trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc về khối ngành nghệ thuật

Bài viết này, sẽ đưa các bạn tìm hiểu về một số trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc có khối ngành nghệ thuật.

Du học Hàn Quốc đang là điểm thu hút các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là các khối ngành nghệ thuật. Bởi đây chính là một đất nước giàu lịch sử, kinh tế và nghệ thuật đều rất phát triển. Nghệ thuật của Hàn Quốc không những mang tính chất nghệ thuật truyền thống, mà nét nghệ thuật còn đậm nét phương Đông.

Sự phát triển, nghệ thuật và hội họa truyền thống của Hàn Quốc, đã và đang trên đà khẳng định tên tuổi cũng như vị trí trong làng nghệ thuật quốc tế. Bạn yêu thích văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc, bạn lựa chọn du học Hàn Quốc. Bởi bạn muốn, được trải nghiệm cũng như nghiên cứu nghệ thuật Hàn Quốc.

Bài viết này, sẽ đưa các bạn tìm hiểu về một số trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc có khối ngành nghệ thuật.

dai-hoc-nghe-thuat-han-quoc

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

  1.  Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đây là mái nhà của gần 3000 sinh viên. Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, được thành lập năm 1990.Đậy chính là cái nôi, đào tạo nên các nghệ sỹ nổi tiếng. Tại đây, các tài năng luôn được tỏa sáng. Ngoài ra, trường có liên kết với 103 trường đại học danh giá từ 36 quốc gia như: ĐH Sydney, ĐH Nghệ thuật London, Đại học Yale, ĐH Exeter…

Trường có nhiều chương trình học khác nhau để cho sinh viên lựa chọn như:

+ Khối âm nhạc: Soạn nhạc, luyện thanh, Lied, Oratorio, Opera, khoa nhạc cụ và phối âm.

+ Khối nghệ thuật: Kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

+ Khối điện ảnh, truyền thông: Khoa sản xuất và nghiên cứu phim, khoa truyền thông đa phương tiện, khoa sản xuất phim hoạt hình,  phát thanh.

+ Khối nhạc kịch: Khoa nghệ thuật trình diễn, khoa đạo diễn, viết kịch bản, trang trí sân khấu và nghiên cứu nghệ thuật kịch.

+ Khối dance: Quản lý nghệ thuật, lý thuyết dance, Choreography và trình diễn.

+ Khối nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: Nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, nhạc dân gian, múa và khoa nghệ thuật kịch dân gian.

+ Khối liên ngành: Quản lí trình diễn, nghệ thuật biểu diễn và khoa âm nhạc.

  1.  Đại học Nghệ thuật Daegu (Daegu Arts University)

Là trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.Trường đại học nghệ thuật Daegu được thành lập năm 1956. Đây là ngôi trường đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đai học tại Hàn Quốc

Tại đây, có rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật đa dạng khi theo học tại đây như:

+ Khoa nhạc

+ Khoa nhiếp ảnh và Nghệ thuật

+ Nghệ thuật đương đại

+ Thiết kế và kiến trúc

+ Nghệ thuật Quốc tế

+ Khoa thể thao

Khoa âm nhạc tại đây , được đào tạo chuyên ngành biểu diễn nghệ thuật như: jazz và nhạc thị trường, piano và nhạc cụ. Chính vì thế, khoa âm nhạc của trường được đánh giá rất cao với tính đào tạo chuyên nghiệp.Bên cạnh đó, khoa âm nhạc không chỉ cung cấp kiến thức nền mà còn chuyên sâu với hệ thống và tư tưởng giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp và riêng biệt.

  1.  Đại học Nghệ thuật Chugye

Đây là ngôi trường, được đặt theobút danh của nhà sáng lập – Whang Shin Duk, ChuGye, mang ý nghĩa là: Dòng suối mùa thu. Trường đại học nghệ thuật Chugye đượcthành lập vào năm 1973.Đây là trường, chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc.

Đại học nghệ thuật Chugye là sự tổ hộp của 3 trường đào tạo các lĩnh vực khác nhau, cụ thể là:

+ Trường nhạc: Khoa Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, khoa Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và soạn nhạc.

+ Trường Nghệ thuật đương đại: Khoa Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc, Nghệ thuật vẽ và truyền thông.

+ Trường Truyền thông: Khoa viết kịch bản, dựng phim.

Tất cả các khóa học tại trường, đều nhằm mục đích giúp sinh viên nắm được  tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Ngoài ra, còn giúp các sinh viên tiếp thu các phong cách nghệ thuật Quốc tế. Các sinh viên khi theo học tại đây sẽ được thừa kế di sản nghệ thuật của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ được đóng góp công sức của mình và đưa nghệ thuật Hàn quốc vươn xa hơn nữa.

  1.  Trường Đại học Kookmin (Kookmin University)

Tọa lạc tại thủ đô hoa lệ Seoul xinh đep.Trường Đại học Tổng Hợp Kookmin được thành lập vào năm 1946.Đây là ngôi trường xếp thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại đây.

Tại trường đại học tổng hợp Kookmin có nhiều ngành nghệ thuật khác nhau cho các bạn lựa chọn như:

+Trường nhạc chuyên đào tạo Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và hiện đại, soạn nhạc.

+ Trường nghệ thuật đương đại chuyên đào tạo nghệ thuật vẽ và nghệ thuật điêu khắc

+ Trường nghệ thuật biểu diễn chuyên đào tạo vũ đạo, nhạc kịch và phim.

  1.   Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Women University)

Đây là trường đại học đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc, đặc biệt chỉ dành cho nữ sinh.Trường đại học nữ sinh Ewha được thành lập từ năm 1886.Là một trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển vàtrang thiết bị cũng như phương pháp giáo dục hiện đại. Do đó, Ewha được coi là lựa chọn số một dành cho các bạn nữ sinh.

Ngành nghệ thuật tại Ewha gồm có: Hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, thiết kế đồ họa, điêu khắc, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế truyền thông, may mặc, trang trí vải..

Bạn có thể lựa chọn cho mình, một chuyên ngành phù hợp với năng khiếu của mình khi theo học tại trường đại học nữ sinh Ewha.

  1.   Đại học Nghệ thuật Yewon (Yewon Arts University)

Tọa lạc ở Imsil, Jeolla.Đại học Nghệ thuật Yewon, chuyên đào tạo các ngành đại học: Hoạt hình, múa, hội hoạ, thiết kế trang sức, thiết kế văn hóa phẩm, visual imaging, âm nhạc, hài kịch và bảo tồn tài sản văn hóa cũng như nghiên cứu giải trí và thương mại điện tử.

  1.  Đại học Hongik (Hongik University)

Được thành lập năm 1946, trường Đại học Hongik chuyên đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên chọn lựa như: Khoa thiết kế công nghiệp, hội họa, chuyên ngành design, chuyên ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm – thủy tinh, khoa đồ dùng gia đình, ngành thiết kế thời trang- mỹ thuật ngành nghệ thuật, chuyên ngành tự quản.

Trên đây chỉ là 7 trường đại học có các chuyên ngành nghệ thuật đướng đầu Hàn Quốc, ngoài ra còn có một số trường khác.

Đọc thêm các thông tin về: Xuat khau lao dong Nhat

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *