Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình gì?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình gì? cơ hội đi tu nghiệp sang Nhật Bản của lao động việt là đây

Câu hỏi Tu nghiệp sinh Nhật Bản là chương trình gì? – Hiện nay nhiều bạn có ý định đi lao động tại Nhật Bản đang phân vân không hiểu chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản và chương chình thực tập sinh Nhật Bản là một chương trình hay là hai chưng trình khác nhau, bài viết này sẽ giúp các bạn giả đáp thắc mắc trên:

Thực chất đây là hình thức tuyển chọn lao động của các nước kém phát triển như Philipin, Indonesia, thái lan, hay Trung Quốc … để sang Nhật Bản bổ sung cho lực lượng lao động đang rất thiếu hụt của Nhật Bản. Bạn có thể gọi là tu nghiệp sinh hay thực tập sinh cũng được, đó là hai cách gọi khác nhau của một chương trình.
tuyển tu nghiệp sinh nhật bản rất khắt khe

tuyển tu nghiệp sinh nhật bản rất khắt khe

Chương trình do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã kí với Hiệp hội Phát triển nhân lực quốc tế của các xí nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản hay còn gọi là (IMM Japan) một cam kết hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam, Cac sí nghiệp thục IMM này được giao nhiệm vụ tuyển chọn, tiếp nhận những tu nghiệp sinh người Việt sang tu nghiệp ở Nhật Bản, Chương trình đưa lao động Việt đi tu nghiệp tại Nhật Bản đã được thực hiện từ năm 2006 và duy trì cho đến nay.

Cụ thể:

  • Người lao động phải chấp hành các quy định của pháp luật Nhật Bản và Quy tắc tu nghiệp.
  • Tuân thủ đúng hợp đồng tu nghiệp đã ký kết với công ty tiếp nhận Nhật Bản và công ty phái cử của VN.

Sự thay đổi năm 2012

Đã từ năm 2012 đến nay, các công ty đào tạo nhân lực có chức năng đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản đều thay đổi chương trình đi “Tu nghiệp sinh” thành chương trình “Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản“. Bởi vì chương trình Tu nghiệp sinh có thời gian học tập dài hơn và mức lương cơ bản của tu nghiệp sinh đến năm thứ 2 học viên mới nhận được. Ngược lại đối với chương trình thực tập sinh, theo quy định Nhật Bản ngay từ tháng thứ 2 học viên đã có thể nhận trợ cấp theo luật lao động Nhật Bản.

duhocsinhviet.com---971621_539539042770070_1703474012_n

Cập Nhật mới nhấtTheo quyết định chính thức kể từ 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài sin visa liên quan đến ngành xây dựng sẽ được kéo dài thêm thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên tối đa 5 năm. Ngoài ra, những thực tập sinh đã hết hạn 3 năm và về nước trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm nữa. Quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam tăng cường số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng sang Nhật Bản. Thực tế vì thời điểm hiện nay Nhật Bản đang xây dựng khu thể thao để đăng cai Olypic 2020 vì vậy họ rất cần nhiều lao động làm trong ngành xây dựng.Video Tìm hiểu cuộc sống tu nghiệp sinh ở Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì

  • Hưu ích
    5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *