Tư vấn xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Tìm hiều chương trình xuất khẩu lao động ra nước ngoài

Em vừa tốt nghiệp Đại học và hiện đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Tìm hiều chương trình xuất khẩu lao động ra nước ngoài

Em vừa tốt nghiệp Đại học và hiện đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Tuy nhiên em lại không biết các chương trình xuất khẩu lao động của Hàn Quốc, cũng như không biết phải liên hệ với  tổ chức môi giới chính thức của Nhà nước. Do đó, tôi mong quý Công ty có thể cung cấp cho tôi một số thông tin về lao động tại Hàn Quốc, cũng như địa chỉ môi giới đáng tin cậy, để tôi có thể yên tâm đi xuất khẩu lao động. Tôi xin chân thành cảm ơn. Nguyễn Nga (Hà Nội).

lao-dong-tai-han-quoc-001

Lao động xuất khẩu Hàn Quốc

Trả lời tư vấn

Về các chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc.Theo cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay các chương trình đưa người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc bao gồm 3 chương trình:

Chương trình ESP

ESP là tên gọi tắt của chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài theo quy đình của luật lao động Hàn Quốc. Chương trình này bắt đầu được thị trường lao động Hàn Quốc ký với Việt Nam vào tháng 8/2004. Thế nhưng, 6 năm sau, tức là vào năm 2010 bản ghi nhớ đặc biệt này đã bị chấm dứt và phía Hàn Quốc cũng đã ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam. Nguyên nhân là do, tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn khi kết thúc hợp đồng, sống và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc tăng đột biến.

Tham khảo thêm:

» Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản

» Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản hay không?

Dưới sự nỗ lực của các cơ quan chức năng và người lao động Việt Nam, năm 2014 bản ghi nhớ đặc biệt này đã được ký kết lại. Và trong năm 2014 đã có gần 6000 lao động Việt Nam được xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Hiện nay, ESP là chương trình độc quyền của Trung tâm Lao động ngoài nước (OWC) thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Chương trình “Thẻ vàng”

Trong 3 chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì “Thẻ vàng” là chưng chình cao cấp nhất. Bởi nó yêu cầu người lao động phải có trình độ đại học trở lên, biết ngoại nữ, có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương ít nhất là 2 năm. Đặc biệt, chương trình này rất ưu tiên những lao động đã từng làm việc trong các ngành IT,  công nghệ sinh học, công nghiệp vật liệu mới, Nano, thợ Hàn bậc cao…

Hiện nay, cả nước ta có khoảng 400 lao động xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo chương trình này.

Chương trình thuyền viên tàu cá gần bờ

Chương trình này chỉ tuyển chọn lao động cư trú tại các tỉnh, thành phố ven biển, có đủ sức khoẻ, biết nghề biển và biết bơi.

Về chi phí trước khi đi và mức lương làm việc

– Chi phí: Chi phí phải nộp trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc là khoảng 654 USD. Khoản chi phí này bao gồm: Tổ chức thi tuyển chọn, xử lý hồ sơ, đào tạo, giáo dục định hướng, làm visa, mua vé máy bay, lệ phí sân bay….Và khoảng 300.000 VNĐ để may trang phục và làm thẻ tên cơ quan, đơn vị nơi đã nộp hồ sơ.

– Về tiền lương: Theo nhiều lao động phổ thông Việt Nam, mức thu nhập trung bình mỗi tháng của công nhân Việt tại Hàn Quốc khoảng 13 – 15 triệu đồng. Ngoài ra, tiền lương và chế độ phụ cấp còn tùy thuộc vào ngành nghề và chủ công ty.

Về địa chỉ môi giới xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc an toàn

Bạn đang Hà Nội thì có thể liên hệ với Sở LĐ-TB&XH Hà Nội để được biết thông tin về các địa chỉ môi giới an toàn và uy tín. Tuy nhiên, Cục quanrn lý lao động ngoài nước đã giao chỉ tiêu về từng địa phương và giao cho Sở LĐ-TB&XH từng địa phương chịu trách nhiệm tuyển chọn, thi tuyển và gửi danh sách ra cho Cục.
Hy vọng những thông tín tư ván trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này, cũng như có hướng lựa chọn con đường sáng suốt cho mình. Chúc bạn sớm thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *