Ưu Điểm và Hạn Chế ngành Xây Dựng tại Nhật Bản

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chân thành về ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Xây dựng là một ngành mà một số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh có cái nhìn đặc biệt tiêu cực, không tốt về ngành này

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chân thành về ngành xây dựng tại Nhật Bản.

Xây dựng là một ngành mà một số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh có cái nhìn đặc biệt tiêu cực, không tốt về ngành này. Ở một số các trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng người Việt ở Nhật, hoặc những người đã đi Nhật cũng nói khuyên các bạn đang và sẽ có dự định đi lao động Nhật Bản thường có những lời khuyên không nên tham gia ngành nghề này. Vậy với các công việc làm như  giàn giáo, cốt pha nói riêng và xây dựng nói chung có thực sự là “thảm họa” như vậy hay không?

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn, chính xác hơn và có những quyết định đúng đắn xem mình có nên tham gia các đơn hàng về xây dựng hay không?

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-xay-dung

Lao động Việt đang làm trong công trình xây dựng tại Nhật Bản

Hạn chế ngành xây dựng tại Nhật Bản.

 1. Môi trường làm việc khăc nhiệt.

Phần lớn các đơn hàng về  xây dựng thường phải làm việc ngoài trời, mà khi làm việc ngoài trời thì không thể tránh được nắng, mưa, sương gió, mùa đông ở đây thường có cả mưa tuyết, tuyết rơi, mùa hè cũng khá nóng nực.

 1. Làm thêm giờ bị hạn chế.

Với một số công việc làm việc tính lương theo giờ thì ngành xây dựng thường ít giờ làm thêm hơn so với các ngành khác. Đặc thù làm công việc làm ngoài trời nên khó có thể làm việc khi trời tối, trừ một số những dự án gấp thì có tăng cường thêm ca đêm, đèn điện để tiếp tục công việc. Hiện nay đa phần các công trình xây dựng tại Nhật Bản đều tăng cường ca đêm, đèn điện chiếu sáng nhằm đầy nhanh tiến độ.
3. Yêu cầu về sức khỏe khá cao.

Tuy những công việc nặng nhọc như bê, vác sắt thép, bê tông… người lao động thường không phải dùng tay chân mà toàn dùng máy, nhưng vì môi trường làm việc ngoài trời, thời tiết  khí hậu nhiều khi khắc nghiệt, nắng gió,.. nên các bạn khi đi lao động ngành xây dựng cần có một nền tảng sức khỏe tốt.

Ưu điểm ngành xây dựng tại Nhật Bản.

 1. Đơn hàng nhiều, yêu cầu không cao, không yêu cầu bằng cấp và tay nghề.
  Để hoàn thành các công trình xây dựng lớn chính vì thế họ cần tuyển rất nhiều lao động, và họ không yêu cầu cao về trình độ và bằng cấp, chi phí của ngành này cũng thấp hơn hẳn so với các ngành nghề khác chính vì thế người lao động rất dễ tham gia vào đơn hàng.
  2. Ít rủi ro về hợp đồng, công việc ổn định.
  Các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy cực kỳ thấp. Lương người lao nằm trong khung 120.000 – 180.000 yên/tháng. Tỷ lệ người lao động đi rất nhiều nên không tránh được một số ít trường hợp lương thấp, ít việc và phản hồi tiêu cực về công việc này gây hoang mang đến lao động chưa xuất cảnh.
  3. Ngành xây dựng được đi lại lần 2 và được gia hạn hợp đồng từ 3 lên 5 năm. Riêng với ngành xây dựng, TTS ngành xây dựng đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa.

Chú ý: Đơn hàng liên quan đến xây dượng thì gọi chung là đơn hàng xây dượng như: Xây chát, ốp lát, giàn giáo, cốt pha, buộc thép, đổ bê tông…

+ Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là có chi phí xuất cảnh rất thấp.

Qua những thông tin chia sẻ trên hi vọng các bạn đang và sẽ có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có cái nhìn trực quan, chính xác hơn về ngành xây dựng tại đất nước Nhật Bản và đưa ra những quyết định tốt nhất đúng đắn nhất cho mình.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *