Vay Vốn Ngân Hàng Đi xklđ Nhật Bản 2018

Vay Vốn Ngân Hàng Đi xklđ Nhật Bản 2016

Vay vốn ngân hàng cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự quan tâm của nhiều bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động. Rất muốn đi xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập cải thiện kinh tế cho gia đình, nhưng vì gia đình khó khăn nên không thể đi được. Hiện nay bạn có thể liên hệ với ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng chính sách tại địa phương của bạn để vay vốn.

Những thủ tục cần thiết cho xklđ vay vốn :

I- Đối tượng vay vốn ngân hàng

1- Gia đình lao động thuộc đối tượng chính sách:

Gia đình bạn phải thuộc diện chính sách (con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng,..), bạn sẽ được ngân hàng chính sách cho vay tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

Tại ngân hàng chính sách xã hội thì thời hạn vay vốn đi nước ngoài bằng với thời gian bạn làm việc ghi trên hợp đồng ứng tuyển với mức lãi suất: 0,5% /tháng (thấp hơn rất nhiều với vay vốn tại các ngân hàng khác)

Đến ngân hàng bạn cần mang theo các loại giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

2- Các đối tượng còn lại:

vay Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NHNN) và ngân hàng Vietinbank.

Người đứng tên để vay vốn bắt buộc phải là người nhà của lao động (bố, mẹ, vợ, chồng…), ngân hàng sẽ không cho vay đối với những hộ gia đình đã vay ngân hàng mà đến hạn chưa thanh toán, chưa trả ngân hàng và đã chuyển thành nợ quá hạn.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-di-xkld-nhat-ban

Thủ tục vay vốn Ngân hàng đi xklđ Nhật Bản

II- Hồ sơ vay vốn

Công ty xklđ sẽ chuyển cho lao động những mẫu giấy tờ  sau:
– Hợp đồng ký kết giữa công ty và người lao động. Giấy tờ chứng minh đi làm việc tại nước ngoài (hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giữa công ty xklđ với người lao động. Hợp đồng lao động giữa cá nhân người lao động với bên sử dụng lao động nước ngoài)
– Bản cam kết trả nợ vay vốn Ngân hàng.
– Giấy xác nhận tuyển dụng của công ty.

– Sổ hộ khẩu, CMND của người đứng ra vay vốn để ngân hàng có thể đối chiếu với bản chính trên giấy đề nghị vay vốn.
– Giấy đề nghị vay vốn của người đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động khi lao động là hộ độc thân.

->  Gia đình lao động sẽ mang hồ sơ gồm các giấy tờ trên đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn

III- Thủ tục vay vốn: 

– Gia đình người lao động sẽ ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng (NHCS hoặc NHNN)
– Lao động phải mở tài khoản tại Ngân hàng (NHCS hoặc NHNN)
– Khi làm xong thủ tục vay tiền, Ngân hàng sẽ phải đưa cho gia đình người lao động Ủy nhiệm chi, trong tờ ủy nhiệm chi cần ghi rõ họ tên người vay và người được vay (người đi lao động), nội dung vay và có có dấu đóng của Ngân hàng.

 IV- Điều kiện và thủ tục vay vốn:

– Người đứng tên vay vốn Ngân hàng bắt buộc phải là người nhà của lao động (bố, mẹ, vợ chồng)
– Gia đình lao động vay vốn chưa có nợ xấu (nợ quá hạn)  tại bất kỳ tổ chức tín dụng, ngân hàng nào.
– Hợp đồng ký giữa công ty xuất khẩu lao động và người lao động.
– Bản cam kết trả nợ vốn vay.
– Giấy xác nhận tuyển dụng lao động.
– Gia đình người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của Ngân hàng mình vay (NHCS hoặc NGNN).
– Lao động sẽ phải mở tài khoản tại Ngân hàng mình vay.

V- Thủ tục pháp lý khác:

+ Phương thức cho vay: Ngân hàng sẽ cho vay đối với người lao động thông qua gia đình của lao động đó như: bố, mẹ, vợ, chồng. Trong trường hợp lao động độc thân thì cho vay vốn trực tiếp người lao động.
+ Thời gian cho vay: Ngân hàng sẽ căn cứ vào mức thu  nhập, khả năng trả nợ của người lao động và gia đình của người lao động để thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng thời hạn cho vay. Nhưng thời gian không vượt quá thời hạn của lao động  hợp đồng làm việc tại nước ngoài đã được ký.
+ Loại tiền cho vay: Ngân hàng sẽ thực hiện cho lao động vay bằng tiền VNĐ. Trường hợp người lao động có nhu cầu thanh toán trả nợ bằng ngoại tệ thì Ngân hàng vẫn hỗ trợ thanh toán bằng ngoại tệ.
+ Sử dụng tiền vayTiền vay có thể được chuyển thẳng cho công ty xklđ. Hoặc có thể phát tiền vay bằng tiền mặt cho lao động nếu công ty đó đề nghị bằng văn bản.

 VI- Chi phí được vay:

  • Đối với ngân hàng agribank: 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng
  • Đối với ngân hàng vietinbank: tối đa 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

Như vậy ước mơ của các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn toàn các bạn có thể thực hiện được, nếu gia đình các bạn khó khăn không đủ tài chính lo các bạn đi, các bạn hoàn toàn có thể vay vốn Ngân hàng để đi xuất khẩu lao động theo ước mơ của các bạn.

Các bài viết Chi tiết về chương trình Xuat khau lao dong Nhat Ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *