Vì sao Hoa Cúc là Quốc hoa của Nhật Bản?

Hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Cùng với đó, là hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật Bản họ rất yêu thích…

Trên thế giới đều gọi đất nước Nhật Bản là quốc gia của hoa anh đào. Chính vì điều ấy, mà rất nhiều người đã lầm tưởng quốc hoa của Nhật Bản chính là hoa anh đào. Nhưng, thực tế không phải như vậy mà quốc hoa của Nhật Bản chính là hoa cúc. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hoa Cúc là Quốc hoa của Nhật Bản

Hoa Cúc là Quốc hoa của Nhật Bản

Trên khắp đất nước phù tang này, nơi hiện diện của những Gensa và nét văn hóa độc đáo. Hoa anh đào được mọc khắp nơi trên đất nước Nhật Bản, đâu đâu người ta cũng thấy sự hiện diện của hoa anh đào và có thể ngắm nhìn nó một cách thỏa thích. Dường như, đây chính là mảnh đất duy nhất trên thế giới có thể trồng được hoa anh đào và tại đây vẻ đẹp của hoa anh đào được bừng sáng nhất. Cho nên, tất cả các quốc gia trên thế giới đều yêu mến gọi: Nhật Bản chính là xứ sở hoa anh đào. Có lẽ vì thế, mà rất nhiều người đã lầm tưởng hoa anh đào chính là biểu tượng quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Mà, quốc hoa thực sự được người Nhật chính là hoa cúc. Tại sao người Nhật lại không chọn hoa anh đào mà chọn hoa cúc bởi lý do:

Hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Cùng với đó, là hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật Bản họ rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ muốn đất nước họ sẽ mãi trường tồn vĩnh cửu và thể hiện nét đẹp con người Nhật Bản trên toàn thế giới. Do đó, hoa cúc đã từ lâu trở thành một loài hoa thần tượng của đất nước này là đại diện cho quốc hồn của người dân đất nước mặt trời mọc.

Hoa Cúc là Quốc hoa của Nhật Bản

Trước đây, hoa cúc không được trồng tùy tiện mà loài hoa này chỉ dành cho những vương tôn quý tộc và được trồng trong hoàng cung mà thôi. Còn những người dân bình thường không được phép trồng loài hoa này. Bởi, loài hoa này chính là hoa hoàng gia và thể hiện đẳng cấp của nó. Hiện nay chúng ta có thể thấy, hoa cúc được xuất hiện ở khắp mọi nơi ngay cả những chiếc áo kimono, cuốn hộ chiếu, trong những ngôi đền cổ kính. Thậm chí, là các cuốn menu ẩm thực cũng được lấy cảm hứng chính từ bông hoa cúc. Còn nếu bạn là du học sinh đi du học Nhật Bản hay là những người lao động sang Nhật Bản theo diện kỹ sư hay thực tập sinh. Nếu, bạn để ý thì ngay cả quốc huy của Nhật Bản cũng có hình hoa cúc và được vẽ rất tinh xảo cách điệu với 16 cánh hoa bằng nhau. Hàng năm, Nhật Bản thường tổ chức các lễ hội triển lãm hoa cúc vô lớn và đẹp.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *