Vì sao Tiền chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2019 giảm mạnh?

Hiện nay và sang năm 2018 tổng số tiền chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giảm mạnh, Vì sao vậy. Bạn phần dưới bạn sẽ hiểu.

Những năm trước đây, người lao động có thể đi được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường phải mất một khoản tiền chi phí không hề nhỏ. Có khi đó chính là cả một gia tài của cả gia đình bạn. Nhưng chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018 giảm mạnh. Vì sao chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 lại giảm mạnh? Đọc hết bài này bạn sẽ có câu trả lời.

Một buổi thi tuyển XKLĐ Nhật Bản ở cty chúng tôi

Nếu như trước kia, điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản rất cao, chi phí phải mất từ 230 triệu đến 280 triệu thì mới có thể sang Nhật Bản làm việc được. Nhưng, hiện nay và 2018 này mức phí đó chỉ còn khoảng từ 110 triệu đến 160 triệu là bạn cũng đã sang Nhật làm việc được rồi.

Đặc biệt, những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm về xây dựng và đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm về may mặc thì tổng tất cả tiền chi phí đi chỉ dao động từ 110 triệu đến 130 triệu thôi. Vì sao mức chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018 lại giảm mạnh, đó chính là:

1. Do Nhật Bản tuyển dụng nguồn nhân lực nhiều

Như chúng ta cũng biết, theo số liệu thống kê: Trung bình mỗi năm Nhật Bản bị sụt giảm dân số khoảng hơn 20.000 người. Do giới trẻ Nhật không chịu kết hôn và lại lười sinh con. Chính do đó mà dân số già của Nhật ngày càng gia tăng, nguồn dân số trẻ không có đủ để lấp vào nguồn trống của dân số già. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế tại Nhật Bản. Làm cho sự phát triển đó bị trì trệ lại.

Một trong những giải pháp của chính phủ Nhật Bản là tuyển dụng lao động nước ngoài. Mục đích là để lấp đầy vào số nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt và vực dậy kinh tế của các địa phương. Do đó, khoảng 3 năm nay số lượng tuyển dụng người lao động sang Nhật làm việc liên tục tăng cao. Theo thống kê, năm 2016 Việt Nam chúng ta có khoảng 39.000 người lao động nhập cảnh vào Nhật, dự kiến năm 2017 có khoảng 50.000 lao động sang Nhật làm việc.

Với con số kỷ lục đó, đã đưa Nhật Bản trở thành thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam và sẽ vượt qua thị trường lao động Đài Loan trong năm 2018.

Năm 2018, Nhật Bản tiếp tục tuyển chọn rất nhiều nguồn lao động đi chương trình Thực tập sinh. Cộng thêm năm 2018 trở đi các cty, xí nghiệp của Nhật sẽ tuyển chọn thêm nhiều kỹ sư – kỹ thuật viên. Chương trình kỹ sư Nhật Bản này rất phù hợp với những ai có bằng cao đẳng, đại học về chuyên ngành kỹ thuật. Xem bảng so sánh kỹ sư làm ở Nhật và kỹ sư làm ở Việt Nam dưới đây.

Do nhu cầu tuyển dụng lớn, Nhật Bản sợ sẽ không tuyển dụng đủ nguồn nhân lực nên đã thỏa thuận với cty XKLĐ của Việt Nam giảm điều kiện đi, giảm mức tiền chi phí đi một cách mạnh nhất. Đặc biệt các đơn hàng về xây dựng phí đi giảm rất mạnh.

Những năm gần đây Nhật Bản lúc nào cũng tuyển dụng nhiều nguồn lao động Việt. Do vây, họ và cty làm dịch vụ XKLĐ đã hạ mức chi phí xuống một cách thấp nhất để cho mọi tầng lớp lao động dễ đi nhất. Dự kiến năm 2018 mức phí đi được chỉ khoảng từ 110 triệu đến 150 triệu. Riêng đối với đơn hàng may dành cho nữ, xây dựng cho nam thì mức phí chỉ từ 100 – 130 triệu đồng. Chính mức phí thấp như thế, thị trường Nhật đã và sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của lao động Việt đến làm việc hơn so với thị trường Đài Loan.

2. Lao động được ở lại 5 năm và được đi lần 2

Luật pháp Nhật Bản dành cho thực tập sinh rất nghiêm ngặt. Trước kia, Nhật Bản chỉ cho phép thực tập sinh có hạn hợp đồng lao động tối đa 3 năm, chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất. Do đó, các lao động Việt mà đã tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh dù có muốn làm 5 năm hay quay lại lần 2 đều không được.

Nhưng năm 2018 này, chính phủ Nhật Bản có những chính sách cho phép thực tập sinh được ở lại 5 năm, được đi lần 2 vì nguyên nhân:

– Họ không muốn bỏ phí đỉnh cao tay nghề lao động đã làm tại Nhật.
– Họ ngày càng thiếu hụt nguồn lao động. Và họ dần không tuyển lao động người Trung Quốc.
– Họ muốn lấy nguồn lao động trẻ ngước ngoài để vực dậy sự phát triển kinh tế của các địa phương.

Do đó, mà mức phí của đi lần 1 và lần 2 sẽ giảm cực mạnh. Bạn sẽ không phải mất bất kỳ khoản tiền đặt cọc, không mất chi phí cho việc học nguồn, đào tạo tay nghề, phí xuất cảnh giảm tối đa… Với mức phí đi lần 2 bạn chỉ mất khoảng từ 40 triệu đến 60 triệu là lại được sang Nhật Bản làm việc bình thường.

Chú ý: Các bạn đã đi từ năm 2015 – 2016 – 2017 thì sang năm 2018 nếu đang ở Nhật thì vẫn có thể ra hạn tối đa được 5 năm. Nếu đã về rồi thì vẫn có thể đi lần 2.

Hy vọng, với thông tin này thì bạn đã hiểu vì sao chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 lại giảm mạnh. Đặc biệt, với mức chi phí rẻ như thế thì khiến bạn có thêm nhiều cơ hội làm giàu tại đất nước Mặt Trời mọc.

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới về

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *