Việc làm thêm phát báo của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Công việc làm thêm ở Nhật Bản thì có nhiều, nhưng rất nhiều du học sinh Việt chọn công việc làm phát báo. Vì đây là công việc dễ xin nhất, thu nhập cũng ổn, việc làm không quá gò bó…

Phát báo, là một trong những công việc làm thêm tại Nhật được du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Với mức lương cao và ổn định, giúp cho các khoản phí sinh hoạt được giảm bớt. Vậy, việc làm thêm phát báo của du học sinh Việt tại Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về công việc làm thêm phát báo này nhé.

Công việc làm thêm phát báo của du học sinh Nhật Bản được nhiều bạn chọn làm suất quá trình học

Việt Nam chúng ta, là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh đến Nhật học tập nhiều nhất. Để có thể đảm bảo các chi phí đắt đỏ tại Nhật Bản trong suốt quá trình học tập, thì tất cả du học sinh Việt đều phải đi làm thêm. Đi làm thêm không những đem lại lợi ích có thêm chi phí, mà lại là những trải nghiệm thực tế nhất.

Phát báo, là một trong những công việc được du học sinh Việt lựa chọn hàng đầu khi đi du học Nhật Bản. Bởi, công việc này cũng dễ tìm lại không đòi hỏi nhiều về tiếng Nhật. Do vậy, công việc này rất phù hợp cho những du học sinh mới sang khi khả năng nói tiếng Nhật còn bị hạn chế.

Video chia sẻ thực tế công việc làm thêm – Làm phát báo của du học sinh Nhật Bản

Theo kết quả thống kê về số lượng tiêu thụ báo mỗi ngày tại thành phố Tokyo Nhật Bản là: Có khoảng hơn 6 triệu tờ báo được tiêu thụ hàng ngày. Hầu hết, trong số đó đều sử dụng dịch vụ phát báo tận nhà. Như vậy, thì mỗi buổi sáng sẽ có khoảng 20.000 người làm công việc phát báo tại khắp các ngả đường của thành phố Tokyo.

Mỗi người phát khoảng 300 tờ. Vì thế, nếu ai tham gia công việc phát báo này thì bạn sẽ phải đi làm từ 2h sáng và kết thúc công việc là lúc 6h sáng. Đối với công việc này, bạn sẽ vất vả hơn những công việc khác vì bạn phải đi làm từ sớm khi mọi người còn đang chìm sâu vào trong giấc ngủ. Không những thế, với công việc này bạn vẫn phải làm dù cho thời tiết như thế nào. Nhất là vào ngày mùa đông, khi nhiệt độ dưới 0 độ C thì bạn cũng không bị nản chí…

Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được mức lương cao cho công việc này. Cùng với đó, là bạn sẽ thuộc rất nhiều đường phố và ngõ ngách tại Nhật Bản. Hơn nữa, công việc phát báo này được đánh giá là một trong những công việc ổn định mà lại không yêu cầu nhiều về tiếng Nhật. Nhất là, với những du học sinh Việt mới sang. Khi bị hạn chế rất nhiều nhất là về ngôn ngữ. Thì, để tìm được công việc làm thêm phù hợp và có thể duy trì cuộc sống tại thành phố đắt đỏ không phải quá dễ dàng như bạn nghĩ.

Vậy, chỉ có công việc phát báo là có thể đáp ứng được cho những bạn mới sang như: Thu nhập ổn định, không yêu cầu nhiều về tiếng… Chỉ cần, bạn đảm bảo sức khỏe là ok rồi. Đối với công việc phát báo này, bạn sẽ kiếm được khoảng 30 triệu/ tháng. Với khoản tiền này, nếu bạn biết chi tiêu hợp lý thì có thể sẽ gửi được cả tiền về quê cho gia đình nữa. Nói chung, là làm nhiều hưởng nhiều làm ít hưởng ít và nhàn việc thì nhàn tiền.

Do đó, đối với công việc phát báo này tuy hơi vất vả nhưng bù lại nó cũng cho bạn khoản thu nhập xứng đáng để có thêm chi phí sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn gợi ý cho các du học sinh Việt khi đi du học Nhật Bản sẽ tìm được một công việc làm thêm dễ nhất và không yêu cầu nhiều nhất. Bởi, công việc phát báo này là một công việc làm phù hợp nhất cho những du học sinh mới sang khi còn bị hạn chế về ngoại ngữ.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *