Xkld Đài Loan bỏ trốn giờ đi Thực Tập Sinh Nhật Bản được không?

đi xkld Đài Loan nhưng trốn ra ngoài làm việc thêm 3 năm, giờ đã về nước và muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( xuất khẩu lao động Nhật Bản ). Mình đã 31 tuổi rồi, độ tuổi có mình có đi được không? Xin hãy tư vấn chi tiết cho mình:

Mình đã từng đi xkld Đài Loan nhưng trốn ra ngoài làm việc thêm 3 năm. Giờ đã về nước và muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản). Mình đã 31 tuổi rồi, độ tuổi có mình có đi được không? Xin hãy tư vấn chi tiết cho mình:

Câu hỏi của bạn sẽ được nhân viên tư vấn công ty Nhân Lực Nhật Bản trả lời dưới đây.                            

thực tập sinh Nhật Bản

thực tập sinh Nhật Bản

Trả lời : Chào bạn Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Để được đăng ký dự tuyển đi thực tập sinh Nhật Bản, người lao động phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Độ tuổi tham gia từ 18 đến 39 tuổi.
– Đủ điều kiện sức khỏe: Không bị các bệnh sau: Viên gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV/AIDS, Tim, phổi, tai, mũi, họng, cột sống, thị lực nhìn tối thiểu 5/10.

.
– Không có tiền án tiền sự
– Trình độ văn hóa từ phổ thông cơ sở (cấp 2) trở lên (có một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)
– Không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh Nhật Bản.

– Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc phòng, quốc gia.

Trường hợp của bạn là vẫn đi chương trình thực tập sinh Nhật Bản được. Vì bạn không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản theo chương trình này.

Dưới đây là những trường hợp bị cấm xuất cảnh bao gồm:

1. Đang bị nghi vấn hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra an ninh quốc gia.

2. Đang có nghĩa vụ phải chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan ra cộng đồng.

Do đó bạn cũng cần hết sức lưu tâm đối với việc này, bởi nếu ra ngoài làm việc bất hợp pháp mà bị bắt sẽ chịu rất nhiều hệ lụy sau này như:

Hiện nay bộ LĐTB&XH có quy định là:

Các trường hợp đi lao động ở nước ngoài nhưng vi phạm hợp đồng lao động như phá vỡ hợp đồng bỏ trốn ra ngoài làm việc, hết hạn hợp đồng mà không về nước đúng hạn, thì sẽ bị cấm ra nước ngoài làm việc trong thời gian cụ thể như sau:
.
– Cấm đi xuất khẩu lao động làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 2 năm, tính từ thời điểm nhập cảnh về Việt Nam, đối với hành vi ở lại làm việc trái phép và bỏ trốn ra ngoài
.
– Cấm đi xuất khẩu lao động làm việc trong thời hạn 5 năm, tính từ thời điểm nhập cảnh về Việt Nam, đối với trường hợp không đến nơi làm việc theo hợp đồng sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản.
.
Nghĩa là bạn nhập cảnh vào Nhật Bản theo hợp đồng đi lao động, nhưng không đến xí nghiệp của Nhật Bản nhận việc, mà nhập cảnh vào Nhật Bản bạn đã trốn luôn ra ngoài.
.
Trên đây là thống kê chi tiết các trường hợp cụ thể, bạn xem trường hợp của bạn có đi được hay không nhé, còn độ tuổi của bạn thì vẫn tham gia  chương trình thực tập sinh Nhật Bản bình thường bạn nhé. Để được tư vấn thêm mời bạn liên lạc trực tiếp đến các tư vấn viên.
Các bài viết liên quan:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *