Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch có 2 lợi ích lớn

Trong cái khó lại ló cái khôn, nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch, không chỉ có đơn hàng ngon mà còn được gia hạn COE nữa…

Tưởng chừng, dịch bệnh sẽ khiến cho chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gặp khó khăn. Nhưng, trong cái khó lại ló cái khôn. Bởi, nếu người lao động biết tức thời lựa chọn đến Nhật ngay cả trong thời điểm dịch bệnh này sẽ có 2 lợi ích lớn.

Bài viết tham khảo:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch thường là đơn hàng rất tốt

1. Lợi ích thứ nhất: Ký kết hợp đồng với công ty lớn mạnh, đơn hàng tốt.

Khi dịch bệnh kéo dài, đặc biệt là những căn bệnh có mức độ lây lan nhanh chóng. Thì việc để dễ dàng khống chế dịch bệnh và dễ kiểm soát dịch bệnh nhất, chính là khoanh vùng cách ly. Bởi việc khoanh vùng cách ly này, sẽ hạn chế việc di chuyển khiến cho dịch bệnh không có cơ hội phát triển.

Dịch covid hiện nay, đang được coi là loại dịch bệnh lây lan nhất của thế kỷ 21. Khi mà tất cả các quốc gia, đều có người nhiễm. Điều này, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của tất cả các quốc gia.

Lúc này tất cả đường biên giới đã đã bị đóng cửa, người dân thì hạn chế ra đường, các công ty cho nhân viên nghỉ việc nhằm giảm chi phí…Tức là tại thời điểm này, mọi nguồn thu nhập đều bị giảm sút rõ rệt.

Thậm chí, nhiều công ty nhỏ chưa đủ tiềm lực về vốn để duy trì đã phải đóng cửa. Đương nhiên, hệ lụy đi kèm là các nhân viên bị mất việc làm và trở nên thất nghiệp.

Đối với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng, quốc gia này cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid 19.

Chính phủ Nhật, đã phải đóng cửa biên giới và cấm cả người nước ngoài đến làm việc tại Nhật (trong đó có Việt Nam).

Tuy nhiên, sự thiếu hụt nguồn nhân lực tại Nhật là điều không ai phủ nhận được.

Trong cái khó lại ló cái khôn, nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch bạn không chỉ có đơn hàng ngon mà còn được gia hạn COE nữa nhé.
Nếu bạn chưa yên tâm nhập cảnh có thể lùi thời gian nhé

Đứng giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, mà vẫn có những doanh nghiệp từ Nhật tuyển dụng lao động nước ngoài. Điều đó cho thấy, đó là một doanh nghiệp lớn, hoạt động lâu năm, có sự uy tín, công việc đều đặn.

Những xí nghiệp này, vẫn đảm bảo việc làm cho người lao động trong khi nhiều đơn vị rơi vào tình trạng phá sản. Vậy khi dịch qua đi, thì chắc chắn việc làm càng ổn định là nhiều việc làm thêm hơn.

Vì thế, nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mua dịch này.  Bạn sẽ được ký hợp đồng với công ty lớn mạnh thực sự. Vì chỉ có hoạt động tốt, có việc làm họ mới cần nguồn lao động. Tức là, bạn đã đi được đơn hàng ngon rồi đấy.

2. Lợi ích thứ hai: Được gia hạn thêm thời gian cho những ai đi xuất khẩu lao động Nhật đã đậu COE

Thông thường, khi bạn đã trúng tuyển đơn hàng và được cấp mã COE. Mã COE này chỉ có thời hạn trong vòng 3 tháng, nếu như trong vòng 3 tháng đó mà bạn chưa bay COE hết hạn. Đồng nghĩa bạn sẽ không được đến Nhật Bản nữa.

Tuy nhiên, đứng trước tình hình dịch bệnh mà không ai đoán được trước điều gì. Chính phủ Nhật cũng đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất, cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và cho chính xí nghiệp đó cụ thể như sau:

Người lao động được gia hạn thêm thời hạn khi có COE thêm 3 tháng nữa. Tức là, COE có giá trị trong vòng 6 tháng thay vì 3 tháng như trước kia.

Với điều kiện này, người lao động có thể chủ động hơn về thời gian để mình nhập cảnh đến Nhật.

Nếu bạn cảm thấy tình hình dịch bệnh còn nhiều lo ngại, có thể lùi lại ngày bay mà không lo nhé.

Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được tình hình và biết tranh thủ cơ hội để được những đơn hàng ngon đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *