Xuất khẩu lao động Singapore

Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một trong những nền kinh tế phát triển thịnh vượng nhất trên thế giời. Và trong vài năm trở lại đâu, đất nước này đã trở thành một trong những thị trường được lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng “nhóm ngó”, mong muốn tìm hiểu, đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động

Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một trong những nền kinh tế phát triển thịnh vượng nhất trên thế giời. Và trong vài năm trở lại đâu, đất nước này đã trở  thành một trong những thị trường được lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng “nhóm ngó”, mong muốn tìm hiểu, đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động(xuat khau lao dong Singapore)

xuat-khau-lao-dong-singapore

Tại sao thị trường lao động Singapore hút lao động Việt Nam?

Hiện nay, Singapore là một trong những thị trường lao động hấp dẫn nhất đối với lao động Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường lao động cao cấp nhất. Bởi hầu như các công ty của quốc gia này đều hướng tới tầng lớp lao động có tri thức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, nhiều kinh nghiệm và có khả năng giao tiếp ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung ).

Tham khảo thêm:

» Muốn đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị gì?

» Điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật

Thế nhưng, thì trường xuất khẩu lao động Singapore vẫn rất hút lao động. Một phần là do, Singgapore có khí hậu và một số tập tục giống như Việt Nam, lao động Việt Nam sễ thích nghi hơn nếu làm việc tại đây. Một phần là chế độ đãi ngộ và lương thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các công ty tại thì trường Singapore thường không quản thời gian ngoài công việc của người lao động. Do đó, người lao động có thể tự do làm thêm, nâng cao thu nhập. Cụ thể:

+ Phí đi thấp hơn ½ so với lương được trả ( chẳng hạn, lương là 1.2000 thì phí đi sẽ là 650$). Mỗi tháng, tùy từng công việc mà người lao động được trả lương từ 1000  – 2.500 SGD/ tháng (khoảng 16 – 40 triệu VNĐ).

+ Ngoài thời gian làm việc theo giờ hành chính (tùy công việc ), người lao động có thể làm thêm để nâng cao thu nhập mà không bị công tỷ chủ quản quản lý.

+ Thời gian nghỉ tết, người lao động có thể về nước hoặc đón người nhà sang chơi. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của thị trường lao động Singapore so với các thị trường lao động khác.

+ Thị trường lao động Singapore thường gia hạn luôn với người lao động về khoảng thời gian họ được sinh sống và làm việc tại đây. Đa số là nười lao động không phải về nước, và ở lâu dài đến trước 60 tuổi.

Do đó, có rất nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã chọn Singapore làm “bến đỗ”. Tại đây, họ không chỉ được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa và công việc mà còn được trả một mức lương cao gấp nhiều lần so với cùng một công việc, một vị trí ở trong nước.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Với nhiều thuận lợi và chế độ đãi ngộ tốt như vậy nên điều kiện và tiêu chuẩn để được xuất khẩu lao động sang Singapore cũng rất khắt khe và không hề đơn giản.

lao-dong-singapo

Lao động xuất khẩu sang Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định, Singapore không tiếp nhận lao động phổ thông của Việt Nam. Lao động Việt Nam sang làm việc ở Singapoe chủ yếu là lao động kỹ thuật cao trong các ngành nghề như dịch vụ khách sạn, nhà hàng, bán hàng, kho vận…Do đó, phải thỏa mãn những điều kiện và tiêu chuẩn sau:

– Lao động nam nữ từ 21 – 37 tuổi, nam cao 160cm trở lên, nữ cao 150cm trở lên, cân nặng tương ứng với chiều cao.

– Có trình độ học vấn từ Cao đẳng – Đại học trở lên. Ưu tiên những lao động có trình độ học vấn cao và có tay nghề cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng.
– Có trình độ ngoại ngữ cao. Biết giao tiếp bằng ít nhất 1 ngoại ngữ Anh hoặc Trung. Ưu tiên lao động thành thạo cả 2 loại ngoại ngữ này.

– Đủ sức khỏe làm việc và tự nguyện đi xuất khẩu lao động. Đồng thời, tuân thủ tuyệt đối sự sắp xếp của công ty chủ quản.

– Không mắc các bệnh xã hội như HIV, giang mai, lậu,…và các bệnh bị chính phủ Singapore cấm nhập cảnh. Không bị mù màu, khuyết tật hoặc có hình xăm trên cơ thể. Không có tiền án tiền sự…

Singapore hiện đang là thị trường lao động tốt nhất dành cho người lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Singapore không hề dễ, do đó người lao động nên tham khảo thông tin về thị trường này trước khi tuyết định.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *